Phượt đèo Mã Pí Lèng ngắm cảnh cực chất

Hà Giang, vùng đất địa đầu của Tổ quốc không chỉ thu hút du khách bởi những thung lũng hoa tam giác mạch , cột cờ Lũng Cú – điểm cực Bắc thiêng liêng mà còn bởi những vách núi cheo leo, những đỉnh đèo huyền thoại và Mã Pí Lèng chính là một trong số đó.

đèo mã pí lèng

Nên đi Mã Pí Lèng vào thời điểm nào?

Du lịch Hà Giang được ví như nàng thơ” của núi rừng Tây Bắc, mang nét đẹp dịu dàng, thanh bình nên dường như dân phượt hoàn toàn có thể ghé thăm vùng đất này và phượt đèo Mã Pí Lèng vào bất cứ thời điểm nào trong năm.

Bạn nên chú ý tránh khoảng thời gian từ tháng 6 – tháng 8, mặc dù thời tiết mùa hè trong xanh rất đẹp, thích hợp để check-in cao nguyên đá. Thế nhưng lại không phù hợp với dân phượt khi đi trên con đường đèo Mã Pí Lèng Hà Giang bởi thường xuyên có mưa, khiến đường trơn trượt, nguy hiểm, vào sáng sớm và chiều tối, sương mùa còn khá dày.

Vẻ đẹp của đèo Mã Pí Lèng

Đèo Mã Pí Lèng (còn có âm đọc là Mã Pì Lèng, Mã Pỉ Lèng, Mả Pì Lèng) thuộc tỉnh Hà Giang là cung đường đèo hiểm trở dài khoảng 20 km vượt đỉnh Mã Pí Lèng, một đỉnh núi có độ cao khoảng 1.200m thuộc Cao nguyên Đồng Văn, nằm trên con đường mang tên Đường Hạnh Phúc nối liền thành phố Hà Giang, Đồng Văn và thị trấn Mèo Vạc.

Với vị thế là đệ nhất hùng quan, để đến được đèo Mã Pì Lèng, một điểm du lịch nổi tiếng, một trong 11 hùng quan của Hà Giang , ta phải vượt qua những cung đường, những khúc cua vô cùng hiểm trở, xin mạn phép ví Bất đáo Pì Lèng phi phượt thủ” – Chưa đến đèo Mã Pì Lèng chưa phải là phượt thủ bậc thầy.

Mã Pí Lèng được du khách gọi một cách không chính thống là một trong “tứ đại đỉnh đèo” tại vùng núi phía Bắc Việt Nam, bên cạnh Đèo Ô Quy Hồ, Đèo Khau Phạ và Đèo Pha Đin.Mã Pì Lèng (có âm đọc Mã Pí Lèng) là tên gọi của cung…

Mặc dù được xem là một trong những cung đường nguy hiểm nhất tại Hà Giang nhưng đèo Mã Pí Lèng lại đóng một vai trò rất lớn đối với cuộc sống của người dân nơi đây.

Từ trên đỉnh Mã Pí Lèng, khung cảnh núi non hùng vĩ với một bên là vách núi dựng đứng, một bên là vực sâu sông Nho Quế nước xanh màu ngọc bích, phía bắc và đông bắc đèo trải dài trong tầm mắt là hàng ngàn quả núi đá trọc màu xám trùng trùng điệp điệp, khiến nhiều du khách phải quay lại nơi này để được ngắm nhìn thêm ít nhất một lần nữa trong đời.

Từ trên đỉnh Mã Pí Lèng, khung cảnh núi non hùng vĩ với một bên là vách núi dựng đứng, một bên là vực sâu sông Nho Quế nước xanh màu ngọc bích, phía Bắc và Đông Bắc đèo trải dài trong tầm mắt là hàng ngàn quả núi đá trọc màu xám trùng trùng điệp điệp, khiến nhiều du khách phải quay lại nơi này để được ngắm nhìn thêm ít nhất một lần nữa trong đời.

Tại Mã Pì Lèng, du khách có thể bắt gặp hình ảnh người H’mông đi bộ trên đường đèoCái tên Mã Pì Lèng đã dần trở nên quen thuộc, làm cho những lữ khách đam mê khám phá, ao ước một lần đặt chân đến đường đèo hùng vĩ này.

Xem thêm

Núi đôi Quản Bạ

Huyện Hoàng Su Phì

About bachnv

Check Also

homestay-ha-giang

Tổng hợp homestay Hà Giang đẹp, hút khách

Hà Giang mang trong mình vẻ đẹp nguyên sơ, hùng vĩ, đẫy lãng mạn khó …